ไอเดียแต่งสวนหน้าบ้าน เปลี่ยนพื้นที่รกร้างให้มีชีวิตชีวา

Table of Contents
ไอเดียแต่งสวนหน้าบ้าน เปลี่ยนพื้นที่รกร้างให้มีชีวิตชีวา

พื้นที่หน้าบ้านที่เคยถูกละเลย ถูกรีโนเวทให้เป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนสำหรับสมาชิกในครอบครัว ตอบโจทย์ใครหลายคนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแล ตกแต่งสวน ถือเป็นโอกาสปรับปรุงพื้นที่ใช้สอยนอกบ้านให้เกิดประโยชน์สูงสุด

จากสวนหน้าบ้านถูกปล่อยปะละเลย มีไม้ยืนต้นอยู่ 2-3 ต้น พื้นหญ้าขึ้นเป็นกระจุกๆ ไม่สม่ำเสมอเพราะขาดการดูแล เจ้าของบ้านเกิดไอเดียรีโนเวทสวนที่รกร้างให้กลายเป็นพื้นที่พักผ่อนสำหรับครอบครัว บ้านจะได้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น และเพื่อให้ง่ายต่อการดูแลรักษาอีกด้วย จึงทำการออกแบบพื้นที่นั่งเล่นในสไตล์ Modern Natural โดยคำนึงถึงการใช้วัสดุที่ทนทานแข็งแรง ดูแลรักษาง่าย และสวยงาม

รีโนเวท,สวนหน้าบ้าน,จัดสวนหน้าบ้านง่ายๆ,ไอเดียแต่งสวนหน้าบ้าน,ไม้รั้ว,ไม้ตกแต่งรีโนเวท,สวนหน้าบ้าน,จัดสวนหน้าบ้านง่ายๆ,ไอเดียแต่งสวนหน้าบ้าน,ไม้รั้ว,ไม้ตกแต่ง

ภาพ: Before สวนหน้าบ้านถูกปล่อยรกร้าง ขาดการดูแล

รีโนเวท,สวนหน้าบ้าน,จัดสวนหน้าบ้านง่ายๆ,ไอเดียแต่งสวนหน้าบ้าน,ไม้รั้ว,ไม้ตกแต่งภาพ: จัดสวนหน้าบ้านง่ายๆ เป็นมุมนั่งเล่นจิบกาแฟด้วยไม้ตกแต่งผนัง เอสซีจี รุ่นโมดิน่า และไม้รั้ว เอสซีจี ตกแต่งเพิ่มจุดสนใจ และกั้นพื้นที่ให้เป็นส่วนตัว

เพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยไม้ตกแต่งผนังและไม้รั้ว

ใช้ไม้ตกแต่งผนัง เอสซีจี รุ่น โมดิน่า-เอ็ม 3 ที่มีพื้นผิวตื้นลึก มีมิติของลวดลาย ตกแต่งบนผนังรั้วสร้างจุดเด่น และนำสายตาให้พื้นที่นั่งเล่นนี้ พร้อมทาสีโปร่งแสง หรือสีย้อมไม้ไฟเบอร์ซีเมนต์ในโทนธรรมชาติ เล่นเฉดสี เกิดเป็นลายเสี้ยนไม้ได้เสมือนไม้จริง แนวรั้วอีกด้านแต่งด้วยไม้รั้ว เอสซีจี ตีตามตั้ง ทาสีน้ำตาลเข้ม ตัดกับแนวนอนและสีน้ำตาลอ่อนของไม้โมดิน่า ช่วยกั้นพื้นที่นั่งเล่นให้เป็นส่วนตัว

พักผ่อนหย่อนใจด้วยที่นั่งเล่นร่มรื่นสบายตา

ใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ ทำที่นั่งเล่นเป็นม้านั่งรูปตัวแอลด้วยการก่ออิฐฉาบปูน และติดทับด้วยหญ้าเทียมต่อเนื่องกับพื้นด้านล่าง จะนั่งตรงไหนก็ผ่อนคลายไม่ต่างกัน ส่วนพื้นทางเดินรอบๆ ปูด้วยกระเบื้องคอนกรีตลวดลายหินธรรมชาติ สร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนกลมกลืนกับสวนและต้นไม้เดิมของบ้านได้เป็นอย่างดี

รีโนเวท,สวนหน้าบ้าน,จัดสวนหน้าบ้านง่ายๆ,ไอเดียแต่งสวนหน้าบ้าน,ไม้รั้ว,ไม้ตกแต่งภาพ: After สวนหน้าบ้านที่รีโนเวทในสไตล์ Modern Natural มีสีสันและชีวิตชีวา

จะเห็นว่าก่อนและหลังรีโนเวทแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด เปลี่ยนความรู้สึกของบ้านที่แห้งแล้งให้กลับมีชีวิตชีวาอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยการออกแบบและปรับปรุงให้เข้ากับพฤติกรรมการใช้งานและความสะดวกในการดูแลรักษา พื้นที่รกร้างก็ถูกใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่ สมาชิกในบ้านสามารถออกมาใช้งานพื้นที่นอกบ้านได้บ่อยขึ้น น่าจะช่วยเติมเต็มความสุขสำหรับทุกคนในครอบครัวได้ไม่มากก็น้อย