รวมถังเก็บน้ำ 1000 ลิตร ที่เหมาะกับสมาชิกในบ้าน ยี่ห้อไหนที่นิยมมาดูกัน!

Table of Contents

สำหรับอุปกรณ์ในบ้านอย่างถังเก็บน้ำ 1000 ลิตรนั้นถือเป็นตัวช่วยที่ดีให้เรื่องการใช้น้ำภายในบ้าน โดยเฉพาะในเวลาที่ระบบน้ำจากส่วนกลางเกิดปัญหาติดขัด ไม่จ่าย ไม่ไหล คนภายในบ้านก็ยังมีน้ำสำรองเพียงพอที่จะใช้ แต่รายละเอียดในการเลือกซื้อนั้นมีมากกว่าที่คิด เพราะถ้าคุณมีถังเก็บน้ำที่มีคุณภาพบอกเลยว่าจะช่วยได้ในหลาย ๆ เรื่องมากกว่าแค่สำรองน้ำ แต่จะเลือกอย่างไร ใช้แบบไหนดี วันนี้เราเตรียมคำตอบมาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว

ถังเก็บน้ำ 1000 ลิตรเหมาะจะใช้งานแบบไหน

การเลือกใช้งานถังเก็บน้ำ 1000 ลิตรนั้นเหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง หรือสำรองไว้ใช้สำรองคนประมาณ 5 คน เพราะโดยประมาณแล้วปริมาณการใช้น้ำของแต่ละคนในแต่ละวันเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 200 ลิตร หมายความว่าถ้าคุณมีถังน้ํา 1000 ลิตร ให้กับสมาชิกทั้ง 5 คนก็จะสามารถใช้งานได้ประมาณ 1 วัน แต่สำหรับคนที่มีสมาชิกในบ้านน้อยกว่านี้ก็จะสามารถใช้งานได้ในระยะเวลานานขึ้น หากระบบน้ำยังไม่กลับมาไหลเป็นปกติ ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อว่าจะเลือกถังเก็บน้ํา 1000 ลิตร ขนาดอื่น ๆ ก็สามารถนำตัวเลข 200 ลิตรต่อวันไปคำนวณเป็นพื้นฐานกันได้เลย

วิธีติดตั้งถังเก็บน้ำ 1000 ลิตร

ในส่วนของวิธีการติดตั้งถังเก็บน้ำ 1000 ลิตรรวมทั้งขนาดอื่น ๆ มาพร้อมหลักการเหมือนกัน ซึ่งแนะนำว่าควรติดตั้งโดยช่างที่เชี่ยวชาญ และสามารถจัดวางไว้ในพื้นที่ที่สะดวกกับการใช้ชีวิตและบำรุงรักษาด้วย วิธีการติดตั้งต้องทำอย่างไรบ้างมาดูกันเลย

1. หาตำแหน่งที่เหมาะสม

ถ้าบ้านไหนมีพื้นที่จำกัดอาจมองหามาถังเก็บน้ํา 1000 ลิตร แนวนอนใช้งานเพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ได้มากขึ้น และเลือกวางฝั่งเดียวกับมิเตอร์น้ำ เพื่อให้เดินท่อได้ง่ายขึ้น หรือถ้าอยากเอาไว้ในสวนหลังบ้านอาจต้องตรวจสอบพื้นที่ให้ดีก่อนว่าถังเก็บน้ำสามารถขนเข้าไปได้หรือไม่

2. รูปแบบการติดตั้ง

บริเวณที่จะวางถังเก็บน้ำควรมีที่ว่างพอให้วางไม่ห่างจากปั๊มน้ำ ซึ่งไม่ควรห่างกันเกิน 2 เมตร และตัวปั๊มเองควรอยู่ในที่ร่ม ตัวถังห่างจากกำแพงประมาณ 8-10 เซนติเมตร ไม่ควรวางในพื้นที่ลาดเอียงหรือไม่เสมอกัน เพราะถังอาจเสียหายได้ และควรเหลือพื้นที่ด้านบนให้ง่ายต่อการทำความสะอาดและดูแล

3. ติดตั้งอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ

นอกจากถังเก็บน้ำแล้วก็ควรมีลูกลอยเอาไว้ตัดน้ำเมื่อสำรองเอาไว้เต็มแล้ว มีการต่อท่อระบายไว้ที่หันถังให้ง่ายต่อการทำความสะอาด และเลือกใช้ท่อพีวีซีหรือทองเหลืองในการต่อกับท่อน้ำออก เพื่อป้องกันการเกิดสนิม

วิธีดูแลถังเก็บน้ำ 1000 ลิตร

 

ทุก ๆ 6 เดือน ถังเก็บน้ำ 1000 ลิตรและขนาดอื่น ๆ ควรได้รับการทำความสะอาด เพื่อสุขอนามัยที่ดีของสมาชิกในบ้านทุกคน โดยถ้าอยากทำความสะอาดเองนั้นสามารถทำได้ตามขั้นตอนเหล่านี้

  • ขนาดถังเก็บน้ํา 1000 ลิตร และขนาดอื่น ๆ ต้องใช้อุปกรณ์ในการทำความสะอาดเหมือนกันคือ ประแจ เทปพันท่อประปา บันได เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงหรือสายยางฉีดน้ำ
  • เมื่อจะเริ่มทำความสะอาดให้ปิดวาล์วน้ำ เปิดฝาถังเพื่อตรวจสอบความสกปรกกันก่อน แล้วใช้ประแจดึงจุกใต้ถังออกเพื่อระบายน้ำ หรืออยากถ่ายน้ำดีออกมาเก็บไว้ก่อนได้ตามความสะดวก
  • ทำความสะอาดจุกใต้ถัง แล้วพันเทป 2-3 รอบ เพื่อเตรียมไว้หมุนกลับเข้าที่เดิม
  • เมื่อน้ำเริ่มเหลือก้นถังให้นำเครื่องฉีดน้ำหรือสายยางฉีดแรง ๆ เพื่อดันตะกอนและสิ่งสกปรกให้หลุดออก ทำจนสะอาดตามที่คุณต้องการ
  • หลังทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วปิดจุกกลับเข้าที่เดิน ขันประแจให้แน่น ปิดฝาถัง เริ่มเปิดวาล์วน้ำ และหมั่นทำความสะอาดทุก ๆ 6 เดือน

แนะนำยี่ห้อถังเก็บน้ำ 1000 ลิตรที่เหมาะกับการใช้งานในครอบครัว

ในส่วนของถังเก็บน้ำ 1000 ลิตรนั้นมีหลายแบรนด์ และหลายรุ่นให้คุณได้เลือกมากมาย ยิ่งถ้ามาเลือกที่ Buildmate ด้วยแล้วบอกเลยว่ามีแต่ของคุณภาพดี ในราคาที่คุณต้องการ แถมยังมีทีมช่างที่ชำนาญคอยแนะนำ และให้คำปรึกษา รุ่นที่น่าสนใจของถังเก็บน้ำตอนนี้มีตัวเลือกไหนบ้างมาดูกัน

ถังเก็บน้ำ 1000 ลิตร dos

 

 

ใครที่กำลังมองหาถังเก็บน้ํา 1000 ลิตร dosที่มาพร้อมนวัตกรรมใหม่ ๆ และทนทานต้องไม่พลาดรุ่นนี้อย่าง Granito เพราะผลิตจาก Polymer Elixir ที่เป็นวัสดุแบบ Food Grade 100% สามารถช่วยป้องกันการเกิดตะไคร่น้ำ ฝุ่นละออง แมลง ไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์ และยังทนทานต่อแสง UV อีกด้วย บอกเลยว่ารุ่นนี้ติดตั้งง่าย และถ้าใช้งานอย่างเหมาะสมมีอายุการใช้งานยาวนานถึง 20 ปีเลยทีเดียว

ถังเก็บน้ำ 1000 ลิตร Wave

 

 

ใครที่กำลังมองหาถังเก็บน้ํา 1000 ลิตร ราคาถูกต้องเลือกรุ่นนี้จาก Wave อย่าง YOK เพราะนอกจากเรื่องราคาจะน่าสนใจแล้วยังมีระบบท่อแบบ INNOVATIVE FITTING Double Seal & Lock ยางซีน 2 ชั้น พ่วงมากับตัวล็อกแบบพิเศษทำให้หมุนได้ฟิตแบบไม่ต้องใช้ประแจ ซึ่งตัวนี้เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์ ที่รับรองว่าซื้อแบรนด์อื่นไม่มีทางได้อย่างแน่นอน และตัวถังเองก็มีความหนาถึง 3 ชั้น แข็งแรง ทนทาน ป้องกันการเกิดตะไคร่น้ำ และยังป้องกันรังสี UV8+ ด้วยวัสดุ Food Grade 100% มั่นใจเรื่องสุขอนามัยและกลิ่นกันได้เลย

ถังเก็บน้ำ 1000 ลิตร Aqualine

 

 

แบรนด์นี้ถือว่ามาพร้อมคุณภาพอีกเช่นเดียวกัน และถ้าคุณเลือกรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Nature ไปใช้บอกเลยว่าคุ้ม ทน และปลอดภัยแน่นอน เพราะผลิตจาก Hexene Co-Polymer C6 ลอนถัง 10 ชั้น เป็นถังที่ออกแบบตามมาตรฐานอุตสาหกรรม ใช้วัสดุ Food Grade 100% ช่วยกันรังสี UV8 ถ้าต้องการเก็บน้ำเพื่อดื่มด้วยก็บอกเลยว่าอุ่นใจได้ สะอาด ไร้สารพิษแน่นอน ในส่วนของฝาถังนั้นมาแบบ ABS Injection ช่วยให้ปิดสนิทแน่นหนาป้องกันฝุ่นและแมลงได้ดี

เลือกสินค้าวัสดุก่อสร้างบ้านจาก Buildmate รับรองไม่มีผิดหวัง

ที่ Buildmate เราไม่ได้มีแค่ถังเก็บน้ำ 1000 ลิตรให้คุณได้เลือกอย่างหลากหลายเท่านั้น แต่สินค้าและอุปกรณ์เกี่ยวกับการก่อสร้าง และเรื่องบ้าน ที่นี่เรามีเตรียมเอาไว้คอยบริการ พร้อมทั้งทีมงานมืออาชีพ และการขนส่งที่รวดเร็วเอาไว้คอยอำนวยความสะดวกให้คุณ รับประกันได้ว่าสินค้าทุกชิ้นที่เราคัดสรรมานั้นคือสิ่งที่ดีที่สุดของวงการ ราคาเป็นมิตร มั่นใจในบริการหลังการขายของเราได้เลย และคุณยังสามารถตรวจสอบราคาพร้อมทั้งรุ่นใหม่ ๆ ของถังเก็บน้ำขนาดต่าง ๆ ได้ที่เราอีกด้วย สนใจสินค้าหรือต้องการสอบถามรายละเอียดโทร 02-114-1978 หรือแอดไลน์ที่นี่

คำถามที่พบบ่อย FAQ

ถังเก็บน้ํา 1000 ลิตร ใช้ได้กี่วัน

ถ้าสมาชิกในบ้าน 4-5 คนใช้ถังเก็บน้ํา 1000 ลิตรนั้นจะใช้ได้ประมาณ 1 วัน แต่ถ้ามีการใช้น้ำน้อยกว่าคนละ 200 ลิตรต่อวัน รวมทั้งมีสมาชิกน้อยกว่านี้จะสามารถยืดเวลาการใช้งานได้นานขึ้น

ถังเก็บน้ำ 1000 ลิตร เส้นผ่าศูนย์กลาง เท่าไร

ความจริงแล้วจะขึ้นอยู่กับขนาดของแต่ละรุ่น แต่ค่าเฉลี่ยของเส้นผ่านศูนย์กลางของถังเก็บน้ํา 1000 ลิตรนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 1.8 – 2 เมตร